Giới thiệu về tác giả BLOF

Tác giả Koiwai Masaaki sinh năm 1959 tại tỉnh Ibaraki Nhật Bản. 
Thời trung học do phụ gia thức ăn làm cơ thể bị suy nhược, bằng phương pháp thực dưỡng tự nhiên bệnh của ông đã được điều trị khỏi. Từ sự kiện này ông ý thức được rằng thực phẩm tuy bề ngoài nhìn giống nhau nhưng bên trong lại khác nhau. Bắt đầu từ khi 26 tuổi ông đi khắp đất nước Nhật Bản học hỏi những người nông dân sản xuất nông sản an toàn. Sau đó quay trở lại tỉnh Ibaraki thuê đất để tự tay trồng rau, lúa,… liên tục trong thời gian 7 năm. Sau khi tích lũy kinh nghiệm trên chính những thửa ruộng tự tay mình canh tác, ông được cử sang viện nghiên cứu nông nghiệp hữu cơ Australia với tư cách là kỹ sư vi sinh, tại đây ông tiến hành cải tạo đất cho nông trường. Tại Australia và Tsukuba ông đã nghiên cứu rất sâu về vai trò của vi sinh vật trong sự tuần hoàn của vật chất hữu cơ.
Hiện tại ông là Giám Đốc Công ty Japanbiofarm chuyên tư vấn canh tác nông nghiệp hữu cơ, phát triển sản xuất và thương mại phân bón hữu cơ. Ông quan niệm rằng canh tác nông nghiệp hữu cơ không thể chỉ dựa vào kinh nghiệm và trực giác mà cần phải sử dụng thêm dữ liệu khách quan thông qua việc đo đạc & phân tích.
Trong suất quá trình nghiên cứu và thực tiễn ông đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm trong canh tác hữu cơ, tất cả những kinh nghiệm đó được ông đúc kết lại trong 7 cuốn sách:
1 ) Căn bản và thực tế trong canh tác hữu cơ
2 ) Phân bón và phân ủ trong canh tác hữu cơ
3 ) Trồng lúa theo phương pháp hữu cơ
4 ) Trồng rau theo phương pháp hữu cơ
5 ) Trồng trà và trái cây theo phương pháp hữu cơ
6 ) Bệnh và côn trùng gây hại trong canh tác hữu cơ
7 ) Thiết kế dinh dưỡng trong canh tác hữu cơ