Phân Taihi - Xử lý dưỡng sinh nhiệt năng cải tạo đất

Tạo cấu trúc đất tơi xốp vào mùa hè:
Bằng cách tiến hành xử lý sinh dưỡng nhiệt năng trong mùa hè có thể tạo ra cấu trúc đất tơi xốp. Nhờ đó có thể hiện thực được việc tăng chất lượng & tăng năng suất, hơn nữa có thể làm tăng tính kháng bệnh cho đất. Với điều kiện được tạo ra như vậy cây trồng sẽ phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa được tác động của bệnh hại mà không cần sử dụng đến thuốc bảo vệ thực vật.
 
+) Cấu trúc tơi xốp của đất bao gồm các đặc tính sau: tính thoát nước tốt, tính giữ nước tốt, chứa nhiều không khí. Phân bón Taihi là một thành phần không thể thiếu trong quá trình tạo cấu trúc tơi xốp cho đất. Đất ở trạng thái hạt đơn thuần thì dễ bị xói mòn, sa mạc hóa. Khi sử dụng phân Taihi tạo cấu trúc tơi xốp cho đất bằng phương pháp xử lý dưỡng sinh nhiệt năng (BLOF) thì Carbonhydrat có trong phân Taihi ở trạng thái dễ tiêu, đây chính là nguồn năng lượng cần thiết cho vi sinh vật hoạt động.
+) Vi khuẩn lên men ở trạng thái không có O2 cũng có thể phân giải đường tạo thành Ancol (rượu) & khí CO2. Dưới dạng lỏng khí CO2 được vận chuyển sauu vào trong đất, lực giãn nở của khí CO2 bên trong đất sẽ phá vỡ cấu trúc đất, tạo ra cấu trúc dạng hạt nhỏ.Ban ngày nhiệt độ của đất nóng lên, khí CO2 phát ra làm cho đất nở ra. Ban đêm nhiệt độ xuống thấp không khí tươi mới sẽ đi qua những kẽ hở do khí CO2 thoát đi để lại vào ban ngày ăn sâu xuống lòng đất. Đất được làm lạnh và co lại. 
+) Trong lúc này khuẩn Bacillus hoạt động sẽ bài tiết ra Enzym tiêu hóa dạng dính kết hợp với chất mùn trong phân Taihi tạo thành keo dính liên kết các phần tử đất với nhau tạo ra cấu trúc tơi xốp cho đất. Quá trình giãn nở & co lại của đất được thực hiện lặp đi lặp lại liên tục sẽ duy trì cho đất luôn luôn ở trạng thái tơi xốp.
                                                

          ​ 


Phân Taihi ngoài tác dụng tạo tính tơi xốp cho đất còn có hiệu quả sau:
+) Tăng lượng rễ cho cây trồng.
+) Hơn nữa trong đất có cấu trúc tơi xốp chứa rất nhiều O2 giúp rễ hô hấp tốt hơn. Thêm vào đó sẽ tăng khả năng hoạt động của rễ, rễ sẽ tạo ra nhiều axit hữu cơ giúp cho việc hòa tan các chất khoáng trong đất dễ dàng hơn, từ đó giúp cây hấp thụ các chất khoáng đó dễ dàng hơn.
+) Khi lượng chất khoáng được bổ sung đầy đủ thì khả năng quang hợp cũng được nâng cao, tăng cao khả năng sản xuất đường. Sản phẩm được tạo ra có giá trị dinh dưỡng cao chất lượng tốt, sản lượng cao. Canh tác hữu cơ sử dụng phân hữu cơ và phân amino, các axit hữu cơ có trong phân sẽ giúp hòa tan các chất khoáng có trong đất từ đó có hiệu quả làm tăng khả năng hấp thụ chất khoáng.